10 dấu hiệu cơ thể bị mất nước và những nguy cơ có thể xẩy ra

06:33 ngày 07/6/20 trong  Chăm sóc sức khỏe của bạn
Trong những trường hợp mất nước nghiêm trọng nhất, huyết áp và lượng máu có thể xuống thấp đến mức cơ thể rơi vào trạng thái sốc giảm thể tích (hypovolemic shock), theo Mayo Clinic.Khi đó, tim không thể bơm máu đủ đi nuôi cơ thể khiến các cơ quan bắt đầu ngừng hoạt động.
Tỷ lệ mắc bệnh sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu và suy thận tăng nếu cơ thể thường xuyên mất nước."Khi bạn mất nước, thận nhận được tín hiệu giữ lại nhiều nước hơn, bạn bắt đầu đi tiểu ít hơn, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận", Bellatti nói.
Điện giải là các khoáng chất mang điện tích – kali, canxi và muối là những chất điện giải hay gặp nhất. Bạn hấp thụ các chất này từ việc ăn uống, và chúng giúp truyền các tín hiệu điện giữa các tế bào. Nhưng khi cơ thể bạn mất nước, cân bằng điện giải cũng mất theo.
Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này và chưa đi tiểu tiện trong vòng 12 giờ hoặc hơn, bạn cần phải được cấp cứu. Kiểu mất nước này đòi hỏi được điều trị ngay lập tức bằng truyền dịch qua tĩnh mạch.
Hậu quả là đặc biệt nghiêm trọng khi các tế bào não bị ảnh hưởng.
Đổ mồ hôi là một trong những cơ chế quan trọng của cơ thể giúp làm mát cơ thể khi trời nóng hoặc khi thực hiện các hoạt động thể chất.Vì vậy, nước có vai trò quan trọng trong việc điều tiết thân nhiệt, nếu không uống đủ nước cơ thể sẽ không thể bù lại được lượng mồ hôi đã mất và tiếp tục cơ chế làm mát.Đôi lúc bạn thấy sức khoẻ dạo này đi xuống thường xuyên cảm thấy chóng mặt nhức đầu, tim đập nhanh, chuột rút…và bạn đang định hẹn gặp bác sỹ để kiểm tra.Trước khi đến gặp bác sỹ bạn có thể đọc bài báo này vì có thể các nguyên nhân dẫn đến sức khoẻ của bạn sa sút chỉ là do cơ thể bạn đang thiếu một thứ rất đơn giản: Nước!
Nếu bạn nghĩ rằng mình ăn đủ chất xơ mà vẫn bị táo bón, thì có thể nước chính là thứ bạn đang thiếu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tầm quan trọng của uống đủ nước trong phòng ngừa táo bón và các bệnh mãn tính khác.

Khi thời tiết nóng hơn, cơ thể chúng ta cũng bị nóng lên và trở nên mất nước khá nhanh.
Sự mất nước này có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong các khoáng chất quan trọng và chất điện phân trong cơ thể chúng ta.
Khi bạn mất nước bạn sẽ thấy mình ít đi vệ sinh hơn.Theo dõi sự mất nước trong cơ thể bạn bằng việc kiểm tra màu của nươcs tiểu.
Nước tiểu của bạn phải có màu nhạt hoặc trong suốt và nếu có bất cứ màu nào khác thì bạn nên chú ý đến cơ thể của mình.

Rối loạn nhịp tim là một trải nghiệm đáng sợ nhưng một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là sự kết hợp của việc mất nước cộng thêm với quá nhiều caffein.