Tuyển tập tài liệu lập kế hoạch digital marketing hay nhất

14:42 ngày 10/6/20 trong  Công nghệ và đời sống
Định vị:
Để đạt được vị trí phù hợp; điều quan trọng là bạn phải rất rõ ràng ( tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu) theo đúng giá trị mang lại. ( wms.vn/chuong-trinh-hoc/nghien-cuu-thi-truong/ ) . Nói tóm lại; đây là cách tạo sự khác biệt để người dùng chọn bạn chứ không phải đối thủ.

Bạn cần biết cách truyền đạt; đề xuất giá trị và cách quảng bá trên các kênh truyền thông (mạng xã hội, blog, email marketing, sms, v.v.).

Nghiên cứu từ khóa: Xác định từ khóa phù hợp để lên nội dung và cải thiện SEO.Điều này cần thiết cho chiến lược content calendar để người dùng tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm (google, youtube,…)

Content calendar: Chìa khóa để đưa chiến lược của bạn đến hiệu quả.Cung cấp giá trị; cho phép bạn tối ưu hóa tài nguyên; tạo ra ý tưởng.Bạn nên thêm ngày xuất bản, tác giả, chủ đề bài đăng, từ khóa, các thẻ hagtag / lời nhắc, v.v.
Đăng bài trên mạng xã hội: Viết bài quảng cáo mà không quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội là một ”Sai lầm”.Đó không phải là spam mà phải có kế hoạch cụ thể để tiếp thị trên mạng truyền thông.Với cách tiếp cận đến đúng đối tượng; tất cả đều có số lượng ký tự; liên kết; hashtag riêng.
Hãy tự tìm hiểu kiến thức trên sách vở kết hợp với sự chia sẻ của những người đã có nhiều kinh nghiệm đi trước.
Lợi ích không ngờ từ Marketing Online 4.0
Con số đáng kể đến mà Marketing Online 4.0 sẽ mang lại cho doanh nghiệp:
50 % chi phí quảng cáo sẽ được giảm xuống

Tăng 30% hiệu quả chất lượng quảng cáo
70% thời gian quảng cáo sẽ được tiết kiệm
1/3 dân số trên thế giới sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với nhau. ( tầm quan trọng của marketing online ) . Chính vì thế, mọi hoạt động của người dùng đều để lại dữ liệu để phân tích:
10 like trên Facebook, máy tính hiểu bạn hơn cả đồng nghiệp
Sau 70 like hiểu hơn cả bạn thân
Sau hơn 300 like hiểu hơn cả vợ hoặc chồng của bạn
c) 5 yếu tố quyết định hành vi của khách hàng
Giải quyết được lộ trình khi khách hàng tìm đến sản phẩm/ dịch vụ nói chung của doanh nghiệp :
Nhận biết và hiểu về sản phẩm/dịch vụ
Quan tâm / thích sản phẩm
Mong muốn sở hữu/ tin dùng sản phẩm
Lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ
Đối với những website mới hoạt động mà bạn vẫn muốn được lên top tìm kiếm thì đây là cách hoàn hảo dành cho bạn.Ưu điểm của Google Ads là sử dụng các công cụ Digital Marketing làm cho tần suất xuất hiện website của bạn trên những vị trí đầu cao dù khách hàng tìm kiếm thông qua nhiều từ khóa.

Bạn nên tìm hiểu rõ để sử dụng Google Ads hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất

Facebook: Triển khai trên fanpage là một trong những công cụ không thể thiếu khi triển khải kế hoạch Digital Marketing. ( wms.vn/ve-cong-ty/gioi-thieu/ ) . Với lượng người dùng khổng lồ cùng với sự hiểu biết của bạn cho việc nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chuẩn xác nhất có thể khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook.Bên cạnh đó thì những thông điệp truyền tải sẽ cần cụ thể hóa qua nội dung bài viết và hình ảnh được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Youtube: Youtube đang có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh tiềm năng này. Sự phát triển chóng mặt của Youtube được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên. Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thì bạn không nên bỏ qua. Hãy sử dụng các công cụ Digital Marketing để thực hiện các chiến dịch ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.