Các tiêu chí xếp hạng trang web quan trọng nhất của google

12:50 ngày 03/5/20 trong  Công nghệ và đời sống

Mục tiêu chính của Google là doanh thu và lợi nhuận.Google thực hiện điều này bằng cách bán không gian quảng cáo trong tìm kiếm của họ và chi phí được thanh toán qua ‘Pay Per Click’.Càng nhiều người nhấp vào quảng cáo.Google càng kiếm được nhiều tiền.

Điều này quyết định bởi lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được. ( nguồn ) . Số lượng hoạt động truyền thông xã hội mà website bạn tạo ra và tần suất cập nhật nội dung của bạn.Đối với các trang web mới để cạnh tranh với trang web đã thiết lập.Trang web của bạn sẽ phải tạo ra nhiều nội dung hơn và thiết lập liên kết truyền thông xã hội.Nếu có thể, hãy truy cập các liên kết không phải trả tiền từ các miền tin cậy đã có.

Google sử dụng khoảng 200 tiêu chí để xếp hạng một trang web, một con số rất lớn với những người mới bắt đầu, nhưng đúng thật nếu bạn muốn keyword của mình có vị trí tốt thì không thể không tìm hiểu hết tiêu chí xếp hạng đó, bài viết này tôi muốn chia sẻ những tiêu chí quan trọng nhất để bạn vẫn có được vị trí tốt, tiếp theo muốn lên top và giữ top bền vững bạn sẽ áp dụng, trải nghiệm theo thời gian và kinh nghiệm thực tế

Chất lượng nội dung

Nội dung là vua và việc sáng tạo nội dung chất lượng có giá trị với người dùng, đúng tâm lý của người dùng (xác định đúng khách hàng mục tiêu) vẫn là tiêu chí quan trọng hàng đầu, bởi google cũng đánh giá nội dung để phục vụ người dùng, và tất cả các tiêu chí của google đưa ra cũng xem yếu tố này ở vị trí cao nhất, tiếp theo đó mới là các kỹ thuật bổ trợ giúp việc trình bày nội dung tiếp cận khách hàng có hiệu quả hơn.

( wms.vn/tin-tuc/khai-giang-khoa-hoc-chuyen-gia-internet-marketing-dau-tien-tai-bien-hoa/ ) .

Nội dung của bạn là duy nhất hay có sự trùng lập

Google sẽ đánh giá cao bài viết nếu bạn là người tạo ra nội dung, mà không phải việc sao chép nội dung từ website khác.Vì vậy hãy tự viết ra những nội dung, xây dựng những trị tích cực cho cộng đồng.

Subdomain chứa từ khóa: Thông tin này không được Google công bố chính thức nhưng các chuyên gia của Moz thống nhất quan điểm rằng từ khóa xuất hiện trong subdomain có tác dụng nhất nhất định trong việc rankings.

Tên miền trùng với từ khóa mục tiêu: Sở hữu loại tên miền này sẽ cho bạn một lợi thế hơn các đối thủ khác. ( wms.vn/kien-thuc/digital-marketing/tai-sao-marketing-online-lai-quan-trong-doi-voi-cac-startup/ ) . Tuy nhiên cũng đừng nên quá vội mừng, Exact Match Domains(EMD) chỉ thật sự phát huy tác dụng vốn có của nó khi bạn có định hướng phát triển website một cách chất lượng, Google đã dành riêng một thuật toán để kiểm duyệt những trang web sử dụng loại domain EMD này.

Đuôi mở rộng của tên miền (TLD): Google sẽ địa phương hóa kết quả tìm kiếm nếu bạn lựa chọn những tên miền có TLD theo mã quốc gia.Ví dụ những nội dung của tên miền có đuôi là .vn sẽ được ưu tiên hiển thị tại cho người dùng trên đất nước Việt Nam thay vì các nước khác trên thế giới.

Thông tin Whois công khai: Có phải Google không thích sự mập mờ? Thật vậy, mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn nên được công khai thay vì che dấu một cách bí ẩn bằng các dịch vụ bên thứ 3. Tất nhiên, Matt Cutts cũng đã có những ý kiến cá nhân về yếu tố này.