Cấu tạo cầu trục monorail là gì

02:35 ngày 19/4/20 trong  Xe nâng tại nam định
Đây là câu hỏi mà rất rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai làm trong nhà máy, công xưởng.Vậy khi cầu trục, Palang, Monorail gặp sự cố phải xử lý như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn là kỹ thuật viên trong điều hành máy móc, thiết bị với kinh nghiệm chuyên môn của mình bạn sẽ thấy ngay sự bất thường của động cơ, cụ thể:

Động cơ nóng quá mức bình thường

Cách xử lý sự cố cầu trục monorail như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách khắc phục sự cố khác nhau, dưới đây là những cách khắc phục sự cố mà bạn có thể tham khảo.

Trường hợp cầu trục, Palang, Monorail bị đưa ra khỏi vận hành

( cautruchanquoc.com ) .

Kiểm tra các bu - lông, đai ốc và các điểm nối

Kiểm tra tiếng kêu động cơ xem xem có hiện tượng gì bất thường làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hệ thống thiết bị nâng hạ đang sử dụng.

Kiểm tra phần dây cáp, dây cáp có bị rạn, nứt hay không

Với những cách xử lý sự cố trong quá trình sử dụng cầu trục, palăng, monorail mà công ty cầu trục Sakura chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu.

Điểm đặc biệt ở loại cầu trục này là khả năng di chuyển linh hoạt nhờ hệ thống ray có dạng cong chữ U, S hoặc vòng tròn, uốn lượn tới các vị trí mà người dùng mong muốn.

Monorail có tầm hoạt động linh hoạt áp dụng cho những không gian nhỏ hẹp. ( sửa chữa cầu trục tphcm ) . Điều khiển tốc độ động cơ trực tiếp bằng Contactor bảo vệ át tô mát, rơ le cùng các thiết bị bảo vệ khác

Điều khiển, bảo vệ tốc độ động cơ bằng biến tần, và các thiết bị bảo vệ phụ trợ

Thông số kĩ thuật cơ bản của cầu trục monorail.

Tải trọng nâng : 3 tấn
Tốc độ nâng nhanh : 7.5 mét / phút
Tốc độ nâng chậm : 0.75 mét / phút
Công suất động cơ nâng mono rail xích kéo tay : 5.5 Kw x 4P
Công suất động cơ nâng chậm : 1 Kw
Chiều cao nâng : 6 mét
Điều khiển : Khởi động từ
Chổi điện 3P - 60A ( Lấy điện từ thanh 3P cho cầu trục )
điều khiển từ xa
Khoảng cách bắt sóng : 100 mét

Monorail cầu trục có kết cấu vững chắc, an toàn tuyệt đối, có khả năng bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng linh hoạt, hiệu quả, bảo trì sửa chữa thuận lợi, giá thành đầu tư hợp lý. Cầu trục có thiết kế nhỏ gọn, đáp ứng theo yêu cầu tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4244-2005. Ngoài ra chúng tôi cũng thiết kế theo tiêu chuẩn của khách hàng yêu cầu.

Palang sử dụng trong Cầu trục monorail có thể là palang cáp điện, palang xích điện hoặc palang kéo tay.
Chi phí lắp đặt cho dạng cầu trục này thấp, rất phù hợp với các nhà máy chế biến sản phẩm hàng hóa, có dây truyển sản xuất phức tạp.
Thời gian chế tạo ngắn chỉ trong khoảng 20 – 25 ngày là có thể đưa và hoạt động.
Lắp đặt được ở những nơi có không gian hẹp, di chuyển uốn lượn để tránh những chướng ngại vật có trong nhà xưởng, nhà máy.

Chỉ định được phạm vi làm việc nên tiết kiệm được không gian nhà xưởng, .
Chế độ bảo hành, bảo dưỡng của mono ray tương đối đơn giản, dễ thực hiện nên thời gian làm việc của loại cầu trục này tương đối lớn.

Monorail cầu trục có tải trọng từ 0.5 tấn đến 5 tấn, có khả năng di chuyển theo một hình dạng nhất định của rail dầm thép.Ứng dụng monorail cầu trục trong sản xuất công nghiệp như : Nhà máy hóa chất, khai thác đá, xử lý nước... ( cautruchanquoc.com ) . Cầu trục được trang bị Palang có chế độ làm việc ISO từ M4 đến M8.

Monorail cầu trục được kiểm định an toàn chất lượng khu vực II kiểm định và cấp phép hoạt động. Là đơn vị được nhà nước ủy kiểm định thiết bị công nghiệp nói chung và thiết bị nâng hạ nói riêng hoạt động trên toàn quốc.

Chi phí chế tạo thấp dễ lắp đặt và di chuyển

Cầu trục monorail cũng có nhược điểm là tải trọng nâng thấp do kiểu dầm nhỏ.