Cấu tạo và ưu điểm cầu trục luyện thép loại tốt

14:29 ngày 21/4/20 trong  Xe nâng tại nam định
Là một loại cầu trục đặc biệt, đòi hỏi nhà cung cấp phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cầu trục HQ là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm cầu trục chất lượng tốt, giá cả phải chăng.Chúng tôi có khả năng cung cấp các loại cầu trục luyện kim sức nâng từ 1 tấn đến 200 tấn theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.Cầu trục được tích hợp pa lăng cáp điện chất lượng cao của Sinohoist hoặc Munck Cranes AS là những thương hiệu nổi tiếng thế giới về hạng mục này.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Kiểu loại : CẦU TRỤC LUYỆN KIM

Xuất xứ : Kato cranes / Việt Nam
Tải trọng :(10~200)T
Khẩu độ :(20~60)M
Chiều cao nâng :(12~30)M
Chế độ làm việc : A5~A8
Nguồn điện làm việc : 3Pha-380V-50Hz
( cautruchanquoc.com/ ) .

Sau khi có được kim loại và hợp kim, các nhà luyện kim còn làm thay đổi được cấu trúc và tính chất của chúng để các sản phẩm được chế tạo ra đáp ứng được những yêu cầu ngày càng đa dạng của cuộc sống, của nền kinh tế và quốc phòng.

Để giảm bớt sự nguy hiểm và nâng cao năng suất lao động người ta đưa cầu trục luyện kim và sử dụng rộng rãi trong các nhà máy luyện kim, gang thép

Cấu tạo của cầu trục cũng rất khác nhau phù thuộc nhiều vào đặc điểm yêu cầu sử dụng, nhà xưởng. ( cautruchanquoc.com ) . Nhưng nhìn chung chúng có các cơ cấu chung như: cơ cấu nâng hạ, cơ cấu di chuyển dọc, cơ cấu di chuyển ngang, và một số cơ cấu phụ để lấy và giữ hàng hóa.

Trong các nhà máy luyện kim cầu trục vận chuyển cuộn thép, phôi thép hoặc thùng kim loại nóng chảy để nó vào khuôn đúc.

Hiện nay, cầu trục còn được trang bị nhằm tạo ra nguồn năng lực dồi dào cho các ngành cơ khí sửa chữa.Cùng với sự phát triển và yêu cầu đòi hỏi của các nhà máy thì các máy xây dựng cũng phát triển nhanh đa dạng về chủng loại và kỹ thuật, năng suất lao động và trọng tải được nâng lên rõ rệt.Biến tần và thiết bị lập trình được đưa vào trong quá trình điều khiển ngày càng nhiều hơn.

Trong các nhà máy cơ khí, nhà xưởng cầu trục vận chuyển thiết bị để gia công lắp lên máy hay vận chuyển các chi tiết được gia công xong đưa sang công đoạn khác.

Trong phân loại cầu trục người ta có thể phân theo tải trọng nâng chuyển hàng hóa: sức nâng từ 1 đến 5 tấn thuộc dạng cầu trục có tải trọng nhỏ. Sức nâng từ 10 đến 30 tấn thuộc dạng cầu trục có trọng tải nâng trung bình. Sức nâng từ 30 đến 60 tấn thuộc dạng cầu trục có sức nâng lớn. Ngoài ra còn có thể nâng từ 80-1200 tấn, đây là loại có trọng tải rất lớn.

Toàn bộ kết cấu được sơn phủ cách nhiệt; ca bin điều khiển được cách nhiệt và trang bị hệ thống điều hoà; các thiết bị của các cơ cấu là loại chuyên dụng có thể tự làm mát cưỡng bức…

Phân loại cầu trục theo phương pháp tựa lên ray.

– Cầu trục tựa: là loại cầu trục phổ biến nhất hiện nay, được đặt ngồi và di chuyển trên ray ( ray là ray vuông hoặc ray P)
– Cầu trục treo: là loại mà dầm biên được treo trên ray ( ray treo có tiết diện là I định hình, I tổ hợp hoặc hộp tổ hợp)
Phân loại theo công dụng
– Loại có công dụng chung: là loại phổ biến trong các nhà máy công nghiệp sản xuất, chế tạo, sửa chữa và lắp ráp máy móc hiện nay
( cautruchanquoc.com ) . – Loại có công dụng đặc biệt : là loại được sử dụng trong các ngành công nghiệp luyện kim, môi trường làm việc khắc nghiệt, cường độ cao, và có bộ công tác chuyên dụng dùng để nâng hạ riêng.

Phân loại theo phạm vi sử dụng: – Cầu trục phòng nổ: là loại chống cháy nổ trong môi trường dễ cháy nổ cao: nhà máy lọc dầu, chiết nạp khí đốt,..Phân loại theo kiểu dẫn động di chuyển cầu trục
– Loại dẫn động chung: là loại cầu trục mà cơ cấu di chuyển được dẫn động chung về cơ thông qua trục truyền, hộp giảm tốc và động cơ chung, với kết cấu cồng kềnh (cấu tạo động cơ rô to dây quấn, hộp giảm tốc, khớp nối và trục truyền rời.)