Cấu tạo cầu trục dầm đôi thế hệ mới

15:27 ngày 19/4/20 trong  Xe nâng tại nam định
Nhìn vào ảnh minh họa phía dưới các bạn sẽ dễ hình dung và dễ hiểu được khẩu độ của cầu trục là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi gọn nhẹ, kết cấu vững chắc hoạt động ổn định có khả năng nâng hạ các vật có tải trọng lớn. ( palang khí nén ) . Cầu trục dầm đôi có thể nâng từ 2 tấn đến 100 tấn, khẩu độ từ 5m đến 50m.

Cầu trục dầm đôi ngày càng được ứng dụng phổ biến để nâng, vận chuyển các vật liệu xây dựng trong các nhà máy sản xuất : nhiệt điện, gang thép….

Cầu trục dầm đôi cũng có nhược điểm dễ xảy ra xô lệch dầm khi di chuyển do lực cản hai bên ray không đều.

Lưu ý khi sử dụng cầu trục

– Bảo dưỡng cầu trục định kỳ đầy đủ, đăng kiểm cầu trục theo đúng thời hạn cấp phép

– Tìm hiểu kỹ chế độ làm việc của cầu trục

Hệ thống cung cấp nguồn điện của cầu trục cần đảm bảo tính ổn định, quãng đường di chuyển của cầu trục phải được tính toán khớp với chiều dài cáp nguồn điện. Thường cầu trục dầm đôi sử dụng thanh dẫn 3P để làm dây dẫn cấp điện.

Do đó sẽ giảm được rất nhiều nhân công lao động mà hiệu quả công việc lại tăng cao.Một trong những thiết bị đó không thể không nói đến thiết bị cau truc nha xuong (hay còn có tên gọi khác là cẩu trục nhà xưởng).

Khẩu độ cầu trục là gì?

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào chủ đề chính, đó là cùng nhau chia sẻ về cấu tạo cầu trục và nguyên lý hoạt động của cầu trục dầm đôi. ( cautruchanquoc.com/rulo-cuon-cap-dien-cong-truc-xe-goong-gau-ngoam-ale-220nl-106.html ) . Có biết, có hiểu được những điều đó thì chúng ta mới có thể sự dụng và khai thác nó hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Có thể bạn sẽ thích sản phẩm khác của chúng tôi như cổng trục dầm đôi .Các bạn hãy kích vào tên sản phẩm được ghạch chân để đến với nội dung chi tiết về sản phẩm đó.

Về cấu tạo: Có thể hiểu cấu tạo dầm cầu trục chính là loại có cấu tạo kiểu hai dầm chính liên kết với hai dầm biên (dầm đầu) tạo thành một hệ cứng theo cả phương ngang và phương dọc có thể đáp ứng được rất nhiều yêu cầu về tải trọng.Và việc tính toán dầm cầu trục sẽ phải được các đơn vị thiết kế cầu trục tính toán và kiểm tra rất kĩ lưỡng rồi mới đưa vào thi công.

cấu tạo cầu trục: bao gồm 2 dầm chính liên kết với 2 dầm biên tạo thành khung cứng, sàn công tác, xe con di chuyển dọc cầu trục, trên xe con được lắp đặt pa lăng hoặc tời điện, cụm hạn chế di chuyển của xe con, hệ dây dẫn điện & điều khiển cầu trục, hệ thống di chuyển cầu trục dọc nhà xưởng.

- Cơ cấu di chuyển được đặt trên kết cấu dầm cầu. Động cơ của các cơ cấu này lấy nguồn điện thông qua đường điện chạy dọc theo nhà xưởng và sàn đứng dùng để phục vụ cho việc kiểm tra bảo trì nguồn điện này.

- Cáp điện dùng để cấp điện cho các động cơ đặt trên palang bằng cách treo lên, trên phần kết cấu thép của cầu trục có thêm phần sàn đứng với lan can tiện cho việc đi lại kiểm tra bảo dưỡng.

* Kiểm tra và bảo dưỡng thuận lợi do được lắp lan can sàn bảo dưỡng.

Cầu trục dầm đôi có ưu điểm dễ lắp đặt sử dụng, bảo dưỡng, được sử dụng nâng hạ vận chuyển vật liệu trong các nhà máy sản xuất như bao bì, nhiệt điện, gang thép.

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi

Bao gồm: 2 dầm chính, 2 dầm biên, sàn công tác, xe con di chuyển (lắp palang hoặc tời điện), hệ dây dẫn điện, điều khiển cầu trục, cơ cấu di chuyển cầu trục.

Dầm chính được chế tạo dưới dạng hộp hoặc dàn không gian. ( cautruchanquoc.com/rulo-cuon-cap-dien-cong-truc-xe-goong-gau-ngoam-ale-430-4-83.html ) . Dầm dàn không gian nhẹ hơn dầm hộp chỉ dùng cho cầu trục dầm đôi có tải trọng nâng và khẩu độ lớn.Dầm biên được chế tạo dưới dạng hộp

Cơ cấu nâng hạ

Cơ cấu nâng hạ dùng Palang thường nhập khẩu trực tiếp nên cần chú ý các thông số kỹ thuật đảm bảo yêu cầu như tốc độ nâng hạ, tốc độ di chuyển, chiều cao nâng hạ.Palang cáp điện dầm đôi có các thiết bị an toàn như bộ báo quá tải, giới hạn hành trình nâng hạ, di chuyển và tay bấm điều khiển đồng bộ.

Cầu trục dầm đôi cũng có thể sử dụng xe con có khả năng làm việc liên tục, trong điều kiện khắc nghiệt như nhà máy thép, luyện kim…

Hệ thống cấp điện cầu trục

Cấp điện cho Palang (hệ điện ngang) được thiết kế kiểu sâu đo, cáp dẹt treo dưới với hệ con chạy, tay lấy điện. Cấp điện cho cầu trục (hệ điện dọc) dùng ray điện cầu trục 3P, 4P hoặc 6P nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan hoặc Trung Quốc. Với cầu trục dầm đôi dưới 20 tấn thường dùng ray 3P.