Giới thiệu: cấu tạo cầu trục dầm đơn thế hệ mới

23:50 ngày 18/4/20 trong  Xe nâng tại nam định

Phân loại cầu trục dựa trên tải trọng nâng

Cầu trục dầm đơn hay sử dụng trong các xưởng chế tạo, xưởng sản xuất, nhờ khả năng linh hoạt gọn nhẹ. ( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-palang-cau-truc.html ) . Dựa theo tải trọng nâng của cầu trục dầm đơn có thể phân loại thành: cầu trục dầm đơn 1 tấn, cầu trục dầm đơn 2 tấn, cầu trục dầm đơn 3 tấn, cầu trục dầm đơn 5 tấn, cầu trục dầm đơn 10 tấn, cầu trục dầm đơn 20 tấn.

Cầu trục palang xích

Cầu trục palang xích là cầu trục sử dụng cơ cấu nâng hạ bằng palang xích điện của Thái Long đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cầu trục palang xích điện có thể là cầu trục trên cao, cầu trục quay, cầu trục monorail.Cầu trục dầm đôi cần sử dụng palang xích dầm đôi.

Mục đích sử dụng: Bốc cẩu hàng phục vụ cho việc bốc dở hàng có khối lượng lớn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, cửa hàng kinh doanh hàng hóa khối lượng lớn.

Cầu trục dầm đơn chống nổ

Cầu trục chống nổ là cầu trục có sử dụng palang cáp điện hoặc xích điện chống nổ được sử dụng rộng rãi trong các ngành bốc xếp các chất nguy hiểm, vật liệu dễ nổ, dễ cháy hay môi trường axit, muối, kẽm, hỗn hợp khí hơi.

Chế độ hậu mãi, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Cầu trục dầm đơn được thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và sử dụng trong điều kiện khai thác có tải trọng nâng trung bình từ 1 tấn đến 20 tấn.

Khẩu độ tối đa của cầu trục dầm đơn là 30m, chiều cao nâng 15m, vận tốc di chuyển của palang xe con 61m/phút, vận tốc vật nâng của cầu trục từ 3 đến 42m/phút, vận tốc di chuyển khoảng 110m/phút.

Cấu tạo chính của cầu trục dầm đơn bao gồm: Dầm biên, dầm chính, (cơ cấu di chuyển của cầu trục), hệ cấp điện cầu trục, Palang nâng hạ, hệ cấp điện Palang, tủ điện điều khiển và các thiết bị an toàn khi hoạt động.

Cấu tạo cầu trục dầm đơn

Dầm chính

( cautruchanquoc.com/cau-truc-5-tan-han-quoc-dam-don-khau-do-25m-116.html ) .

Hệ ray di chuyển cầu trục

Thông dụng ray vuông hàn trực tiếp lên dầm thép đỡ ray. Kích thước ray 30 x40mm, 40x40mm hoặc 40x50mm tùy theo tải trọng cầu trục dầm đơn. Có một số nhà xưởng làm dầm đỡ ray bằng bê tông thì ray chạy cầu trục là loại ray P (như kiểu ray xe lửa) dùng ray P18, P24.

– Cầu trục, palang hoạt động từ 15 đến 20 năm nên được thay thế mới

– Cầu trục ít hoạt động trước khi sử dụng lại phải kiểm tra toàn bộ máy móc và các bước thử tải, hoạt động.

Lựa chọn cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn hay bất kỳ các thiết bị nào khác đều có những đặc điểm, yếu tố liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn. ( cautruchanquoc.com ) . Đầu tiên bạn cần xác định được kích thước nhà xưởng và không gian sử dụng thiết bị về chiều dài, chiều cao, chiều rộng cũng như khả năng chịu lực của cột đỡ hệ cầu trục.

Lựa chọn các thiết bị chính và thiết bị đi kèm phù hợp có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động và hiệu quả của cầu trục dầm đơn.Trong đó khách hàng cần lưu ý đặc biệt khi chọn loại palang cáp điện dầm đơn hay palang xích điện tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Thời gian lắp đặt cầu trục dầm đơn từ lúc đặt hàng là bao lâu?

Tùy thuộc vào tải trọng cũng như các yêu cầu khác của quý khách hàng mà thời gian có thể giao động từ 10 đến 30 ngày

Thông số của cầu trục dầm đơn cơ bản

Tải trọng tiêu chuẩn: 1 tấn – 15 tấn, Khẩu độ lí tưởng: 3 mét – 30 mét, Chiều cao thích hợp: 2 mét đến 25 mét, Chiều dài đường chạy: Không giới hạn.

Sau khi lắp đăt xong, bộ phận KCS sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể bộ cầu trục, nếu đạt các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ thì sẽ tiến hành kiểm định và bàn giao cầu trục.