Cách kiểm tra và lựa chọn mua tên miền hết hạn hiệu quả nhất

18:27 ngày 04/4/20 trong  Bảng viết điện tử giá tốt

Lợi ích của tên miền hết hạn

Tạo sao lại lựa chọn tên miền đã hết hạn để xây dựng hệ thống PBN thay vì mua tên miền mới?

Tên miền cũ có khá nhiều quyền lợi mang lại hiệu quả SEO cũng tương tự xây dựng thương hiệu:

+ Có sẵn lưu lượng truy cập.

+ Tên miền cũ có tuôỉ đời cao là yếu tố quan trọng để có thứ hạng rẻ trên google và có đáng tin cậy hơn so với google.

+ Có sẵn lượng backlink tốt, giảm thời gian khiến cho backlink cho trang web.

+ Có sẵn lịch sử chia sẻ rộng một cách tự nhiên, tăng sự đáng tin cậy trong mắt Google & Bing.

BKhost.vn mách bạn cách kiểm tra tên miền sắp hết hạn hiệu quả.

7 lưu ý buộc phải nhớ khi mua và kiểm tra tên miền sắp hết hạn

Trước khi mua tên miền đã hết hạn rất cần phải xem xét một số điều giúp cho SEO hiệu quả cao hơn.

Spam

Việc đầu tiên khi mua tên miền hết hạn đó là xác định xem domain này có được quản trị viên web trước đó tiêu dùng cho mục đích spam hay ko.Bởi lúc bạn làm cho SEO với tên miền này sẽ có thể cao là bị làm hại.Cho dù ko dùng với mục tiêu SEO mà cho lợi ích thương hiệu thì vẫn cần quan tâm đến spam của tên miền đã hết hạn.

Bạn cũng có thể Tìm hiểu backlink, xác định xem chúng có là spam hay ko bằng Majestic SEO. lúc sử dụng công cụ này sẽ có 2 chọn để check: Use Fresh Index (chỉ mục mới) và Use Historic Index (chỉ mục lịch sử). nhập URL tên miền đã hết hạn, tìm mua Use Historic Index, nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được backlink cũ đã được trỏ đến tên miền.

Với những liên kết spam sẽ gây hại tiêu cực tới cố gắng SEO của bạn, đôi lúc còn bị dính phải thuật toán của Google & bị phạt. Dù là bạn SEO với hệ thống backlink rất lớn, các liên kết đều khoảng nguồn đáng tin cậy, bài viết chuẩn SEO nhưng tên miền đó đã có liên kết spam thì nố lực SEO của bạn có thể bị tác động.

Nếu không rà soát Google AdSense thì có thể bạn đang tiêu dùng phải tên miền đã hết hạn mà bị Google cấm hiển thị quảng cáo AdSense.Đây là phần mà nhiều quý khách tên miền bỏ qua.

tiêu dùng công cụ AdSense Sandbox để hiển thị quảng cáo cho trang web lúc nhập khẩu URL.Chỉ cần nhập khẩu URL của tên miền đã hết hạn mà bạn muốn lựa chọn, nếu quảng cáo ko bật lên cho URL đó thì nguy cơ spam cao trong domain đó.

Hãy tự mình kiểm tra tên miền sắp hết hạn bạn nhé!

Tên miền cũ nhưng ko quá đã qua sử dụng

nhiều người tìm mua tên miền có tuổi thọ lâu 5, đặc biệt là các seoer bởi tên miền cũ có giá trị để thực hiện SEO.Nhưng lưu ý không nên lựa chọn tên miền quá cũ, không nên cân nhắc việc mua tên miền trước 5 1996.hiện tại, đa số tên miền đã hết hạn được mua lại sau 5 2000.

lúc bạn lựa chọn tên miền đã hết hạn chỉ cần xác minh rằng bạn sở hữu nó trong những công cụ quản trị trang web kiếm tìm console của Google. Như vậy, bạn có thể kiểm tra có thông báo về bất kì hình phạt thủ công nào trên trang web của bạn không.

Nếu không có hình phạt thủ công nào xuất hiện trong những phương tiện quản trị trang web, bạn có thể an toàn lao động khi SEO. Nhưng nếu trang web là danh sách đen bởi spam của google, sẽ có hình phạt Manual Penalty.

Do đặc điểm chỉ có duy nhất 1 tên miền trên Internet nên bạn không thể đăng ký được tên miền khi mà đã có người khác sở hữu nó.Nếu bạn cần đăng ký 1 tên miền hợp với tên đơn vị của bạn trên Internet, hãy rà soát và đăng ký ngay lập tức trước lúc người khác đăng ký mất tên miền đó nhé.

thời kỳ 2 (Pending Restore): chủ thể tên miền có thêm 30 ngày để gia hạn tên miền & Lúc bấy giờ bạn phải chi trả bao gồm phí gia hạn và một khoản phí tạm gọi là phí khôi phục, khoản phí này thường gấp 10 lần phí gia hạn thông thường.

thời kỳ 3 (Pending Delete): năm ngày chờ xóa.Hiện nay bạn vẫn có khả năng gia hạn được tên miền của mình.

Sau lúc hết năm ngày chờ xóa, tên miền không được gia hạn sẽ được xóa khỏi khu vực dữ liệu của ICANN (Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế) & khi đó, tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và có thể được tự do đăng ký.

cách mua tên miền hết hạn

lựa chọn mua lại tên miền hết hạn là 1 nhu cầu tối quan trọng đối với các Công ty quy mô vừa và nhỏ. Bởi kinh tế hạn hẹp. Vậy làm gì để lựa chọn lại tên miền hết hạn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Mời người mua cùng theo dõi những bài viết sau của chúng tôi nhé!