Bật mí phương pháp trỏ hai tên miền về một host - chạy hai tên miền song song

05:58 ngày 04/4/20 trong  Bảng viết điện tử giá tốt

Hiện nay bạn và số đông mỗi cá nhân đều có nguy cơ truy vấn vào trang web của bạn thông qua Nơi IP này, nhưng IP này là 1 dãy số có dạng như 118.69.193.175 làm các bạn không thể nào nhớ đúng chuẩn mực được.vì thế mà việc trỏ domain Thành lập và hoạt động như 1 giải pháp giúp cho người mua có khả năng dễ dàng nhớ được Nơi trang web của bạn hơn.

thực chất thật sự của hành vi trỏ domain này là nó khiến cho bạn phân giải từ cái brand name domain sang IP hosting, chẳng hạn như nó sẽ phân giải khoảng domain cloud.bin.vn sang IP hosting là 118.69.193.175 (cái này chỉ là ví dụ thôi nha bạn, vì cái IP đó không phải là IP của hosting BIN, do yếu tố bảo mật né tránh bị Hacker biết được IP này nên BIN sẽ không đưa ra IP thật), là làm sao mà khi người mua gõ cloud.bin.vn thì vẫn được hiểu như là họ đang gõ 118.69.193.175.

Hiểu tận gốc quy trình trỏ domain

Ở trên thì BIN đã kể đến bản chất của hành động trỏ tên miền là phân giải cái thương hiệu miền, còn tại đây BIN sẽ đề cập về bản chất thật sự của tiến trình phân giải tên miền.

đa số tên miền trên quốc tế đều do một nhà cung cấp độc tôn có tên là ICANN cai quản, & nhà cung cấp này còn có trách nhiệm là giúp cho bạn phân giải tên miền, họ làm cho như thế nào?

DNS server của ICANN là hệ thống phân giải tên miền không nhỏ nhất quốc tế, nó có nhiệm vụ là chuyển đổi khoảng tên miền sang IP và trái lại.ICANN có không ít DNS server đặt ở khắp Nơi trên quốc tế, việc có rất nhiều DNS chỉ có một tác dụng độc tôn chính là giúp người phân giải Đơn vị cho quý khách nhanh hơn mà thôi.

lúc bạn cấu hình thông tin trên domain nó sẽ tiến hành khắc ghi vào một trong các DNS server này, hành vi đánh dấu này giúp gia tăng đáng đề cập vận tốc bình luận thông báo cho người dùng đối với việc ko lưu.không chỉ có vậy nó còn giúp cho chạy 2 tên miền đi đôi.dẫn chứng cho việc lưu tài liệu trên DNS này là lúc bạn biến đổi thông tin cấu hình trên domain thì thông thường sẽ ko có hiệu lực hiện hành ngay, mà ta phải chờ từ khoảng 30 phút cho đến 24h.việc này cho thấy thêm DNS server này update thông tin cấu hình theo một giờ nhất định, & nếu màu đỏ may mắn việc chuyển đổi thông số kỹ thuật domain của bạn đúng lúc DNS server sắp update thì các bạn sẽ mất ít thời điểm chờ đợi.

Thông tin chi tiết về cách trỏ 2 tên miền 1 host.

Ví dụ: Bạn có một hosting với tên miền chính của chính nó là tenmien1.com, lúc bạn sử dụng khả năng Parked Domains của cPanel để thêm một tên miền chạy song song (ví dụ như tenmien2.com) thì cả 2 tên miền đó đều cùng tiêu dùng chung tài liệu trên hosting này. lúc đó, bạn vào tenmien1.com hay tenmien2.com thì nó cũng đều trả về cho bạn một trang web duy nhất.

Trong hình Dưới đây, mình sẽ minh họa về việc thêm tên miền vutbay.us thành parked domain.Bạn gõ tên miền vào mục Domain tiếp đến nhấn vào nút Add Domain.

Đã add thành công Parked Domain, ngoài ra nếu như khách hàng gõ tên miền vừa thêm này lên trình duyệt thì nó sẽ chưa trỏ tới website của bạn.Để làm cho được thì bạn phải update lại DNS của tên miền đó.

các lưu ý lúc sử dụng hai tên miền 1 trang web

Việc trỏ 2 tên miền về 1 website để hai tên miền chạy song song như thế nếu không được sửa chữa phải chăng sẽ rất tốn dung lượng của host & ảnh hưởng tới vận tốc, sự không thay đổi trên web của bạn.

vì vậy, để đảm bảo cả hai tên miền chính & phụ vận động phải chăng bạn cần có phương pháp cai trị rẻ phần dung tích host của mình.Hãy có những phương pháp để làm giảm cao nhất những tính năng, tài liệu thừa thãi có thể làm tốc độ của trang web bị “delay” khi đang vận động.

một số phương pháp giúp làm giảm dung lượng của host để không dẫn tới gây hại khi triển khai chạy hai tên miền đi đôi mà bạn có thể thuận lợi khắc phục là:

lúc dung tích hosting của bạn bị tiêu hao quá đa dạng, nếu khách hàng trỏ hai tên miền về 1 host & không khắc phục thấp phần cài đặt, sẽ làm cho website của bạn mất không thay đổi, đường truyền kém, tác động tới chất lượng các bạn. thành ra, bạn cần chăm chú khi tiến hành sửa chữa và cài đặt trên web của mình.

bởi thế chúng ta cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php để lúc khách vào bằng domain nào thì vẫn giữa nguyên ở domain đó và link các bài post, page vẫn ở domain mà khách truy cập.